แนะนำเคล็ดลับไม่ต้องถูบ่อย ถูบ้านครั้งเดียว อยู่ได้เป็นเดือน ฝุ่นไม่เกาะเลย

วันนี้เราจะมา แนะนำเคล็ดลับไม่ต้องถูบ่อย และไม่ต้องเปลืองแรงกันมาก เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้เคล็ดลับเหล่านี้ ซึ่งเราจะใช้ประโยชน์จากสิ่งเหลือใช้หรือสิ่งที่มีอยู่ รับรองว่าคุณจะต้องชอบและเห็นว่าการทำความสะอาดนั้นมันไม่ยากเลย จัดการกับฝุ่น คราบเปื้อนต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย มีอะไรบ้างมาติดตามพร้อมกันได้เลย

1 สบู่จัดการคราบบนพื้น

รู้ไหมว่าสบู่นั้นนอกจากช่วยทำความสะอาดร่างกายได้แล้วก็ยังเอามาช่วยจัดการคราบบนพื้นได้ดีอีกด้วย โดยที่เราไม่ต้องง้อน้ำยาถูพื้นเลย หรือใครมีเศษสบู่เก่า ๆ ยิ่งดีมาก เพียงเอามาละลายกับน้ำอุ่นจากนั้นก็ใช้ถูพื้นได้เลย ก็ไม่มีอะไรยากแล้ว ทำให้คราบบนพื้นหลุดออกอย่ างง่ายดาย

2 น้ำยาซักผ้าช่วยถูพื้นให้เงาวับ

บ้านไหนมีน้ำยาซักผ้าเอามาใช้แทนน้ำย าถูพื้นได้เลย โดยการเอาไปผสมกับน้ำเปล่าแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเอาไม้ถูพื้นมาจุ่มแล้วก็ถูพื้นปกติได้เลย หรือจะนำไปเช็ดตามผนังบ้าน กำแพงต่าง ๆ ก็ได้ โดยเช็ดซ้ำสัก 2 – 3 รอบก็ทำให้พื้นสะอาด ผนังสะอาดเงาวับได้แล้ว ฝุ่นไม่จับง่ายอีกด้วย

3 ใช้น้ำซาวข้าวมาช่วย

ซึ่งข้อนี้นั้นจะทำให้พื้นสะอาดแบบไม่มีสารเคมีอะไรเจอปนเลย เป็นสูตรธรรมชาติโดยแท้จริง เหมาะมากสำหรับคนแพ้ง่าย และยังเอามาช่วยลดการเกิดไฟฟ้า สถิตได้อีกด้วย โดยเอามาถูพื้นได้เลย แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สดชื่นมากอีกด้วย

4 นมสดที่หมดอายุกินไม่ได้แต่ใช้ทำความสะอาดได้

โดยเราจะใช้นมสดที่หมดอายุแล้ว ปกติก็คงจะทิ้งไปเลยแต่วันนี้อยากบอกว่าอย่าเพิ่งรีบทิ้งเพราะว่าเอามาใช้ประโยชน์ได้ เพียงเอานมสดนั้นมาใช้เช็ดทำความสะอาดพื้นต่าง ๆ ที่มีคราบ แล้วค่อยใช้น้ำสะอาดถูซ้ำ 2 รอบก็ทำให้พื้นสะอาด เงา สวยได้แล้ว

5 จัดการคราบไขมันบนพื้นด้วยเกลือ

แนะนำเคล็ดลับไม่ต้องถูบ่อย ถูบ้านครั้งเดียว อยู่ได้เป็นเดือน ฝุ่นไม่เกาะเลย

เวลามีคราบมันติดนั้นจัดการค่อนข้างยากมากทีเดียว แต่ว่าเกลือสามารถเป็นตัวช่วยให้งานย ากนั้นกลับมาง่ายอีกครั้งโดยการโรยเกลือลงไปบนคราบนั้นแล้วปล่อยทิ้งไว้สักพัก แล้วจากนั้นก็เช็ดออกปกติได้เลย ไขมัน คราบมันจะหลุดไปแบบง่าย ๆ ทันที

นอกจากที่กล่าวมานี้ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่ช่วยทำให้งานทำความสะอาดนั้นเบาแรงลงไปได้เยอะเลย แต่สำหรับใครที่อยากจะทำง่าย ๆ นั้นก็ลองทำตามที่แนะนำข้างต้นได้เลย

ขอบคุณข้อมูล 108archeepparuay