นี่แหละ น้ำใจคนไทย ช่วย 3 พี่น้องกตัญญู ทำงานหาเลี้ยงปู่ย่า ได้แล้ว 2.3 ล้าน

เด็กชาย 3 พี่น้อง ยอดกตัญญูที่กำแพงเพชร รับจ้างเป็นสัปเหร่อ รีดนมแพะ นำเงินเลี้ยงปู่ย่าพิการ ปิดยอดบริจาค 4 วัน ได้เงิน 2.3 ล้านบาท นายอำเภอตั้งกรรมการดูแลการเบิกจ่าย

เวลา 13.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาท่าพุทรา หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าว “เด็ก 3 พี่น้อง ยอดกตัญญู ที่ต้องเลี้ยงปู่ตาบอด และเฝ้าย่าป่วยหนักลำพัง โดยรับจ้างเป็นสัปเหร่อและรีดนมแพะนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่วนพ่อแม่เด็กแยกทางไปมีครอบครัวใหม่”

หลังจากทีนำเสนอข่าวไปเพียง 4 วัน ได้มีผู้ใจบุญเมตตาร่วมบริจาคเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,314,078 บาท เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กทั้ง 3 คน ในอนาคตข้างหน้า และปิดรับบริจาคแล้ววันนี้ (22 มิ.ย.63) เวลา 14.30 น.

ส่วนเมื่อวานที่ผ่านมา ด.ช.พงศ์ภีระ จาดดำ น้องน็อต อายุ 12 ปี ด.ช.ณัฐวุฒิ จาดดำ (น้องหมึก) อายุ 11 ปี พี่ชายคนโตและน้องคนกลาง ได้อุปสมบทเป็นสามเณร เพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับผู้ใจบุญที่บริจาคเงินช่วยเหลือ 3 คนพี่น้องในครั้งนี้ด้วย

นายสดุดี พุทธัง นายอำเภอคลองขลุง กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการดูแลเงินที่ผู้ใจบุญทุกท่านบริจาคมาอย่างถูกต้อง โดยคณะกรรมการทุกฝ่ายมาจากทุกภาคส่วนทั้งผู้นำชุมชน ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น วัด โรงเรียน ได้มีการประชุมลงมติกันว่าให้มีการแบ่งจ่ายเงินแก่เด็กทั้ง 3 คนในการดำรงชีวิตประจำวัน และเพื่อดูแลปู่กับย่าในระยะยาว ส่วนอีกเงินอีกจำนวนหนึ่งเป็นเงินที่ฝากไว้ในบัญชีของเด็กแต่ละคน เมื่ออายุครบ 18 ปี จึงจะสามารถเบิกออกมาเป็นทุนการศึกษาและทุนในการดำเนินชีวิตได้

“ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมบริจาคทั้งหลายทุกช่องทางที่เมตตากับเด็กๆ ทั้ง 3 คน และที่ขาดไม่ได้คือสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าวออกไปครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ ในส่วนของภาครัฐ ส่วนราชการในพื้นที่และสํานักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร ได้ลงพื้นสำรวจและช่วยเหลือในเรื่องสวัสดิการต่างๆ ที่ครอบครัวของเด็กทั้ง 3 คน จะได้รับตามระเบียบต่อไปด้วย”