เปิดสมุดบัญชีเงินฝากของ “ในหลวง ร.๙” ต้นแบบของความพอเพียง เป็นบุญตาของคนไทยที่ได้เห็น

ยังคงเป็นเรื่องราวที่ตราตรึงในหัวใจคนไทยหลายคน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ สมาชิกผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้มีการโพสต์เรื่องแก่นปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี

พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านทรงเป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ชีวิตให้กับประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก ล่าสุดทางด้านเพจ สารวัตรเถื่อน ได้ออกมาโพสต์ถึง แก่นปรัชญาพอเพียง ทำให้เราได้เห็นสมุดบัญชีเงินฝากของพระองค์ท่าน โดยระบุว่า

“แก่นปรัชญาพอเพียงของพ่อ แค่ไม่ฟุ้งเฟ้อ ผู้ปฎิบัติต้องมีความเพียร ความอดทน การใช้จ่ายอย่างประหยัดนั้นจะเป็นหลักประกันความขาดแคลนในวันข้างหน้า ทฤษฎีสั้น ๆ เข้าใจง่าย”

เป็นบุญตาที่ได้เห็นสมุดบัญชีของพ่อ ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

โดยทั้งนี้ทางเพจ ก็ยังโพสต์ภาพบัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน สาขา พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ไว้อีกด้วย

บัญชีเงินฝากธนาคารออมสิน สาขา พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี

ข้อมูลและภาพจาก welovemyking