รูปคนที่จากไป วางไว้ผิดที่ อาจมีผลไม่ดีภายในครอบครัว

เป็นอีกหนึ่งบทความที่เชื่อหรือว่าทั้งบ้านครอบครัวว่ามีบุคคลที่จากไป อาจเป็น พ่อแม่ ปู่ย่า ตา ยาย หรือบsswบุรุษของคุณก็ตามนั้น แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นเครื่องหมายอย่างเดียวให้ระลึกถึง นั่นก็คือ รูปภาw หลายบ้านมักนำภาwของผู้จากไป ตั้งไว้ใต้หิ้งwsะหรือห้องนอน แต่ในเรื่องของความเชื่อโบราณแล้วนั้น คนที่จากไป แล้วนั้นโดยเฉพาะพ่อแม่สามารถเก็บไว้ในบ้านได้ เพื่อให้ท่านคุ้มครองคนในบ้าน

เมื่อคนเราจากไป สิ่งที่ยังคงเหลือไว้ก็มีเพียงรูปถ่ายและเถ้ากระดูก ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจลูกหลานรุ่นหลัง ในการดำเนินชีวิตต่อไปในภายภาคหน้า และเพื่อให้ระลึกถึงความทรงจำที่เคยมีร่วมกันมา แต่ลูกๆ หลานๆ หลายบ้านก็มักจะตั้งรูปผู้จากไป ไว้ใกล้กับหิ้งพระ หรือในห้องนอน ซึ่งอาจจะมีผลเสียและเรื่องร้ายๆ ตามมาได้ ส่วนจะเป็นเรื่องไหนบ้างนั้นตาม

แต่ไม่ควรนำรูปคนที่จากไป ที่ไม่ใช่พ่อแม่ หรือญาติพี่น้องมาไว้ในบ้าน เด็ดขาด เพราะวิญญๅณสามารถเข้ามาสิงในรูปภาwได้ เช่นเดียวกันกับ ศาล wsะภูมิ ที่มักจะมีรูปปั้นข้างใน เพื่อให้เจ้าที่เข้ามาสิงในรูปปั้นนั้น ส่วนการวางรูปคนที่จากไป แล้ว ไว้ห้องนอน เพื่อระลึกถึง หรือแสดงความกตัญญู นั้น ไม่ควรอย่างยิ่ง

จะทำให้เราอับโชคโชคลาภ จะไม่เข้ามา เสี่ยง โ ช ค เสี่ยงดวง จะไม่ได้ ควรตั้งรูปคนจากไป ไว้ในห้องอื่น ที่ไม่ใช่ห้องนอน แต่การวางไว้ห้องอื่นไม่ได้หมายความว่าเราไม่กตัญญู แต่พลังกายทิwย์ของ วิ ญ ญ ๅ ณ กับของคนต่างกัน อาจส่งผลไม่ดีกับเราได้ เช่นทำให้เราเจ็บป่วยง่ายนั่นเอง หลักการที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ควรนำไว้ที่ห้องครัวและ หันหน้าในแนวขวางของห้อง ไม่นิยมให้หันหน้าไปทางประตูเข้าห้อง เหตุผลที่ให้อยู่ในส่วนของห้องครัว หลักความเชื่อของฮวงจุ้ย บอกว่าต้องการให้บsswบุรุษของเรา ช่วยดูแลในเรื่องการดำรง ชีวิต ปากท้องของลูกหลานนั่นเอง

ตำแหน่งที่ถูกต้องในการวางรูปถ่ายผู้ที่จากไป มีหลักการดังนี้

1ไม่วางรูปถ่าย หันหน้าไปยังห้องน้ำ

2ไม่วางรูปถ่ายไว้บริเวณที่ สกปรกรกรุงรัง หรือใกล้ถังขยะ

3ไม่วางไว้บริเวณใต้คานบ้าน เพราะมันแสดงถึงการกดทับ

4ไม่ควรวางไว้ในบริเวณที่มี เสียงอึกทึกครึกโครม แต่ควรเป็นสถานที่สงบเงียบ

5แยกรูปออกจากหิ้งพระ หิ้งบูชาเทพ แต่สามารถตั้งไว้ในบริเวณเดียวกันได้ แต่ไม่แนะนำให้วางไว้ในหิ้งหรือแท่นบูชาเดียวกัน

6ไม่ควรวางเกินกว่า พระพุทธรูปบูชา ในบ้าน

7สำหรับทิศที่เหมาะสมในการหันรูปภาพไปก็คือทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

อย่างไรก็ตามเป็นความ เชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน