ผู้ว่าฯขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ จอดรถช่วยรถขนมะม่วงคว่ำ

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ผู้ว่าฯขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ สำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่โลกโซเชียลประทับใจและแห่ชื่นชมในตัวพ่อเมืองท่านนี้ ที่ใช้ชีวิตธรรมดา ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนแล้วแต่สร้างแรงบันดาลใจ สัมผัสได้ถึงบุคคลต้นแบบที่ควรเอาเยี่ยงอย่าง

และล่าสุดก็มีเรื่องราวที่น่าขื่นชมเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลอีกแล้ว หลังจากที่ท่านเดินทางไปราชการที่ อำเภอหนองหิน และอำเภอภูกระดึง เพื่อ ติดตามสถานการณ์โรคโควิด 19 เพื่อให้กำลังใจด่านตรวจและติดตามเฝ้าระวัง

โดยระหว่างทาง ท่านผู้ว่าฯสังเกตเห็นรถกระบะที่บรรทุกมะม่วงมาเต็มคันตกลงข้างถนน ทำให้มะม่วงที่ขนมาซึ่งเป็นผลผลิตของเกษตรกร อ.ปากชม กว่า 3 ตัน ตกเกลื่อนพื้นได้รับความเสียหาย โชคดีที่คนขับรถกระบะ ซึ่งเป็นพ่อค้ามาจาก จ.นครศรีธรรมราช ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ขณะเดียวกันก็มีชาวบ้านอาสามาช่วยกันทยอยขนม่วงขึ้นรถกระบะอีกคัน เพื่อขนส่งไปจำหน่ายต่อไปโดย ท่านผู้ว่าฯ ได้สั่งให้พลขับรถประจำตำแหน่ง วนกลับรถมาเพื่อให้การช่วยเหลือ โดยท่านได้ลงเดินไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมอบไข่ 10 แผง, ข้าวสารอีก 10 ถุง ให้กับพลเมืองดีที่มีจิตอาสามาช่วยขนมะม่วง ซึ่ง ท่านผู้ว่าฯ ได้กล่าวชื่นชมกลุ่มพลเมืองดี

” เวลาเรามีปัญหา มีความทุกข์ คนเลยก็ไม่ทิ้งกัน ”จากนั้นท่านผู้ว่าฯ ก็เดินทางต่อเพื่อไปราชการที่ อ.หนองหินและอ.ภูกระดึงต่อไป

ขอบคุณภาพและคลิป : เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3