วอนช่วยเหลือ คุณยายเผ่า อายุ 91 ปี เดินแทบไม่ไหว ตาเริ่มบอด อยู่ลำพังมีเบี้ยยังชีพประทังชีวิต

ปัจจุบันเรามักจะเห็นข่าวผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง ลูกหลานแยกย้ายไปมีครอบครัวหมด บางคนต้องหาเช้ากินค่ำ แก่แล้วก็ยังไม่ได้พัก บางครั้งต้องอดมื้อกินมื้อ

และเรื่องราวในวันนี้ เป็นเรื่องราวสุดน่า สงสารของคุณยายวัย 91 ปีคนหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา อาศัยอยู่เพียงลำพัง อยู่บ้านเทอดไท (บ้านโครงการของหลวงฯ สร้างให้ อยู่ในพื้นที่นายจ้าง)  มีเพียงเบี้ยยังชีพไว้ประทังชีวิต

ทางเจ้าหน้าที่อบต.ที่ยายอาศัยอยู่ ได้ขอความช่วยเหลือผ่านทางสื่อ ไปทางเพจ”ปากช่องไทม์ ” พร้อมระบุว่า

“สวัสดีค่ะ หนูเป็นเจ้าหน้าที่ อบต.คลองม่วง พอดีมีการสำรวจผู้ยากไร้ ในหมู่บ้านหนองหมาก ต.คลองม่วง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในเบื้องต้นมีการช่วยเหลือจากทางราชการแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอ จึงประสานมายัง เพจปากช่องไทม์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยเหลือผู้ยากไร้ ค่ะ ทาง อบต. ทำเรื่องลงทะเบียนเงินเยียวยาให้แล้ว แต่ยังไม่ได้เงิน…

ยายเผ่า อายุ 91 ปี เดินไม่ไหวแล้ว ตาเริ่มบอด มองไม่ค่อยจะเห็น ปัจจุบันอยู่บ้านเทอดไท (บ้านโครงการของหลวงฯ สร้างให้ อยู่ในพื้นที่นายจ้าง) เพียงคนเดียว ได้รับเบี้ยยังชีพเดือนละ 1000 บาท และจะมีผู้ที่อยู่ใกล้ๆ ทำอาหารมาให้รับประทาน ส่วนแพมเพิร์ส จะได้รับการช่วยเหลือ จากงบกองทุนผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง โดย อสม. จะจัดให้เดือนล่ะครั้ง ” แต่ยังไม่เพียงพอ

ฝากแชร์ส่งต่อให้ถึงผู้ใจบุญ หรือ ขอข้อมูลเพิ่มเติม :ประสาน ให้การช่วยเหลือ ได้ที่ ผู้ใหญ่หมู่บ้านหนองหมาก โทร. 062-142-4393 หรือเบอร์ 087-878-6226 คุณวันนา บัวเย็น จนท. อบต.คลองม่วง ก็ได้ค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ปากช่องไทม์

“ข้อมูลทั่วโลก ปี 2560 มีประชากรรวม 7,550 ล้านคน เป็นประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป ร้อยละ 12.7 หรือ 962 ล้านคน จึงเห็นว่าในโลกนั้นมีสัดส่วนของประชากรสูงวัยเกินร้อยละ 10 เรียกว่า โลกกลายเป็นสังคมสูงวัยแล้ว โดยเฉพาะทวีปยุโรป และอเมริกาเหนือ เป็นสังคมสูงวัยสมบูรณ์ตั้งแต่ปี 2560 โดยทวีปยุโรปมีผู้สูงวัยร้อยละ 24.7 และอเมริกาเหนือ ร้อยละ 21.7 ในขณะที่กลุ่มประเทศอาเซียน กำลังตามไปติด ๆ ด้วยประชากรสูงวัยร้อยละ 9.9 หรือ 63.9 ล้านคน”