โซเชียลเมืองน่านเดือด สาวขายเมล็ดทานตะวันทำพิษ เจอโกงหลายร้อยคน

ในยุคปัจจุบันการช้อปปิ้งออนไลน์เป็นอะไรที่ธรรมดาไปแล้ว เพราะแค่เปิดมือถือกด ๆ จิ้ม ๆ โอนเงินก็จบ ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินตามหาของที่เราอยากได้ที่ไหน แต่นั่นก็ทำให้มิจฉาชีพหาช่องโกงได้ง่ายขึ้น

เพจขายของ

โดยเฉพาะเคสที่โพสต์ขายสินค้า หลอกให้โอนเงินแต่ไม่ส่งของให้ ปล่อยให้เราทวงแล้วทวงอีก สุดท้ายก็บล็อกไลน์ บล็อกเฟซหนี มารู้ตัวอีกทีก็เสียเงินไปฟรี ๆ ซะแล้ว แถมยังทิ้งความเจ็บใจให้เราที่ถูกโกงเอาดื้อ ๆ อีกต่างหาก

ข้อมูลบริษัท

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่จะนำเสนอในวันนี้ หลังจากที่โซเชียลในจังหวัดน่าน ได้แห่แชร์ภาพของสาวสวยคนหนึ่งที่เป็นแม่ค้าขายเมล็ดทานตะวัน ซึ่งคาดว่ามีภูิมลำเนาเป็นคนจังหวัดน่าน โดยมีผู้เสียหายที่โดนโกง ออกมาโพสต์แฉสาวคนนี้เป็นจำนวนมาก เพราะโอนเงินไปแล้ว

แต่ไม่ส่งสินค้า ถูกบล็อคเฟซหนี ทั้งนี้มีผู้เสียหายรวมตัวกันจะไปแจ้งความ และทางเจ้าของจะออกมาแก้ตัวว่ายังไง ต้องคอยดูกันต่อไปนะคะ หากทราบแล้วทางทีมงานจะรายงานให้ทราบโดยด่วน

ทางผุ้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้เผยภาพพร้อมระบุข้อความว่า

หจก.น่านจ้าว,เขมจิรา ปรีชาเดชากุล,สุณีย์ อริยะ,ประยงค์ อริยะ ใครรู้จักหรือตามได้ รบกวนหน่อยคับ โดนโกงกันเกือบพันคน ผมโดนไป 1290 บาท จะแจ้งความดำเนินคดีแล้วคับ มีที่ไหน โอนเงินไปแล้ว 15 วันยังไม่ส่งของให้ สุดท้ายบล็อก ปิดเพจหายเงียบไปเลย

นอกจากนี้ยังมีคอมเม้นจากชาวเน็ตอีกว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 700 คน

ขอบคุณที่มา : FB บร๊ะเจ้าลิง ตราด