ทนายเล่าประสบการณ์ เรียนตั้งนานได้เงินเดือน 8 พัน แต่เลี้ยงวัวปีเดียวรวย

ชีวิตของคนเรานั้นมองหาความรวย มองหาหนทางประสบความสำเร็จ ซึ่งหลายคน เรียน ตั้งนานหลายปี เพื่อ เงินเดือน ไม่กี่หมื่น หรือไม่ถึงหมื่นด้วยซ้ำ ซึ่งวันนี้เรามีอีกหนึ่งเรื่องเล่าจากประสบการณ์จริงของทนายความท่านหนึ่ง ที่ได้บอกเลาว่า เขาใช้เวลากับการศึกษาไป 19 ปี แต่เมื่อเรียนจบมา เขาได้รับเงินเดือนเพียงแค่ 8,000 บาท

เขาจึงเริ่มต้นทำอาชีพที่ส่งเขาเรียน นั่นก็คือ การเลี้ยงวัว ซึ่งเขาได้มาเล่าหนทางความสำเร็จของเขาผ่านเฟซบุ๊ก อนันต์ สุวรรณพันธ์ ว่า… “เรียนมา 19 ปี แม่ขายวัวส่งเรียน จบมาหาสมัครงานอยู่ 1 ปีเต็มๆถึงได้งานทำ ก้าวสู้อาชีพนักกฏหมายครั้งแรกเงินเดือน 8,000 บาท

สรุป ผมใช้เวลาถึง 20 ปี เพื่อแค่จะมีเงินเดือน 8,000 บาท แต่เมื่อปลายปี 61 นึกถึงวัวที่แม่เคยขๅยมันส่งเราเรียน เลยหาซื้อวัวมาเลี้ยง เริ่มแรกแม่พันธุ์ท้องใกล้คลอด 20 ตัว ณ. วันนี้ป ปี 63 ลูกวัวรุ่นแรกออกมา 20 ตัว จนโตเป็นสาวแล้ว

แม่วัวก็ท้องรุ่นที่2อีก 20 ตัว ตั้งใจจะขายลูกวัวรุ่นแรกเดือนละตัว เพื่อให้มันเป็นเงินเดือนของเรา เริ่มขๅยวัวสาวตัวแรกได้ 52,000 บาท สรุป ผมใช้เวลาเลี้ยงวัว 1 ปี ครึ่ง เพื่อมีเงินเดือน ห้าหมื่นกว่าบาท ขึ้นไป

“วันนี้มานั่งคิดว่า ถ้าผมใช้เวลาเลี้ยงวัว 20 ปีเท่าที่ผมเรียน ผมคงมีเงินเป็น 100 ล้านไปแล้วคนเรามักมองหาสิ่งที่ดีกว่าให้ตัวเอง มองไปไกลมาก และพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้มัน แต่ลืมมองสิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้วและมองข้ามมันไป โดยหารู้ไม่ว่า นี่แหละคือ”ทรัพย์สินอันทรงพลัง” #ทนายเลี้ยงวัว

ชาวเน็ตต่างสนใจในเรื่องราวที่บอกเล่าประสบการณ์นี้มาก

ซึ่งหลายคนก็หลายมุมมอง

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ต่างคนมีมุมมองที่ต่างกัน หนทางที่สุจริต ก็ย่อมดีทั้งนั้นและประสบการณ์ของทนายความท่านนี้ หาสิ่งที่คุณชอบแล้วเริ่มลงมือทำมัน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องเล่าที่ให้ข้อคิดดี ๆ อีกหนึ่งเรื่อง

ขอบคุณข้อมูล :thaihitz, อนันต์ สุวรรณพันธ์