โรงทานเคลื่อนที่ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล

หากใครได้ติดตามเฟสบุ๊คคุณวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือวัยรุ่นยุค90 จะรู้จักกันดีในนามเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล โดยในหน้าเฟสบุ๊คคุณเชษฐ์ในแต่ละวันจะโพสแต่การทำความดีช่วยเหลือคนลำบาก ก่อนหน้านี้ก็ไปสร้างบ้านให้คุณยายสังเวียนที่เลี้ยงดูเด็กอีก 10 ชีวิต จนสร้างบ้านได้สำเร็จและยังคอยช่วยเหลือการเรียนน้องๆอีก

เช่นกันวันนี้เทวดาเดินดินคนนี้ก็ไม่หยุดที่จะทำความดีได้เดินทางมาให้กำลังใจ คนสู้ชีวิต และได้ให้เงินไว้เป็นกำลังใจก่อน 300 บาท..และสัญญาว่า เดี๋ยวจะกลับมา ซ่อมแซมกระท่อมให้ และ ทำกันสาดให้ คุณยาย ขอเวลาเดี๋ยวขอเวลารวบรวม สิ่งต่างๆให้ครบก่อน

คุณวรเชษฐ์จะทำแบบเรียบง่าย ใช้ไม้ยูคา ทำกันสาด มุงสังกะสี ตีปังๆ!!! ไม่กี่ปังก็แล้วเสร็จละครับ และ ใช้สังกะสีปะผนังรอบๆ ที่โดนฝนสาด เอาแค่อยู่ได้ก็พอ เพราะน้องเค้าอาศัยที่เค้าอยู่ ไม่ใช่ที่ของตัวเอง เจ้าของที่ใจดี ให้อยู่ฟรี และอยู่คนเดียว บางครั้งแม่ของน้องก็นอนค้างบ้างครับ

คุณวรเชษฐ์ บอกอีกด้วยว่าจะเพิ่มแผงโซล่าเซลแค่พอให้แสงสว่างได้ ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก..จะเป็นการประหยัดเงินตัวผมเองด้วยในทุกๆอย่างที่ลงทุน..เพราะช่วงยุคนี้ ต้องประหยัดสุดๆครับ..ประมาทในการใช้จ่ายไม่ได้เลยครับ..และตอนนี้ผมกำลังลงทุนสร้างอาชีพให้เด็กๆ13 ชีวิต ครอบครัวยายสังเวียน ยังต้องใช้จ่ายอีกครับ

คุณวรเชษฐ์ บอกว่าที่ผมช่วยและแบ่งปันน้ำใจ ให้กับน้องคนนี้ ชื่อ ขวัญยืน..เพราะรู้ว่า เค้าเป็นคนดี ไม่เกี่ยงงาน มีอาชีพ เก็บของเก่าขาย รับจ้างทั่วไป เช่น รับจ้างเลี้ยงควาย รับจ้างถากหญ้า ตัดอ้อย และทุกๆอย่าง ที่มีคนมาจ้าง เพื่อเลี้ยงชีพ ช่วยแม่ และยาย แต่เค้ามีรายได้น้อยครับ

และจะซื้อ พวกของใช้ให้เค้า เช่น กาละมังซักผ้า เค้าไม่มี ตอนนี้ ใช้กระติกน้ำซักผ้าครับจะสร้างภายในสัปดาห์หน้า ไม่กี่ชั่วโมง ก็แล้วเสร็จละครับ สำหรับสมาชิกทีมงานพวกเรา พร้อมวันไหน แจ้งด่วนด้วยครับ..มาตอกตะปู คนละปัง 2ปัง ก็เรียบร้อยแล้ววววววว!!! สถานที่เดี๋ยวค่อยแจ้งครับ มาไม่ยาก

หากใครที่อยากร่วมทำบุญก็สามารถเข้าไปสอบถามได้ที่เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/chate.smilebuff (วรเชษฐ์ เอมเปีย) หรือยากร่วมบริจาคก็สามารถติดต่อทักไปสอบถามได้ แอดมินเองก็ชื่นชมและติดตามเฟสบุ๊คเทวดาเดินดินคนนี้ และขอเป็นกำลังใจให้คนดีแบบนี้ ตลอดไป

ขอบคุณที่มา เฟสบุ๊คคุณวรเชษฐ์ เอมเปีย เรียบเรียงโดย in7day ไม่อนุญาตให้เพจอื่น copy เนื่้อหา