สงสารคุณยายเดินขายไอติม ครึ่งวันได้แค่ 5 บาท

วันนี้ Admin มีเรื่องราวที่น่าสงสารของคุณยายท่านหนึ่งครับท่านเดินขายไอติมกับรถเข็นคู่กายเก่าๆ ที่วัดหลวงพ่อโสธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ชีวิตคนเราส่วนใหญ่พอแก่มาก็อยากที่จะเกษียณแล้วก็หยุดพัก หรือไม่ก็เลี้ยงดูหลานๆซึ่งเป็นชีวิตช่วงในวัยอายุเยอะของคนแก่ที่หลายๆคนฝันไว้

แต่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ดังฝันเช่นเดียวกับคุณยาย ที่มีอาชีพเป็นแม่ค้าไอติมแม้จะอายุเยอะแต่ก็ยังต้องดิ้นรนขายไอติม เพื่อเลี้ยงตัวเอง จากการสอบถามทราบว่าคุณยายชื่อคุณใหญ่นางอายุ 59 ปี เดิมคุณยายเป็นคนร้อยเอ็ด จากบ้านมาไกลเพื่อที่จะมาสร้างอนาคต

โดยก่อนหน้านี้คุณ ยายกับสามี ก็ทำอาชีพขายไอศครีมด้วยกันขายตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยง จนสามีได้มาล้มป่วยคุณยายก็ต้องออกมาขายคนเดียว เหนื่อยก็แวะพัก หายเหนื่อยก็เดินขายไอติมต่อ เก็บเงินหวังเพื่อที่จะนำมาส่งหลานซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมแล้วก็เป็นค่ารักษาของคุณตาซึ่งเป็นสามีของยาย

คุณยายพักอยู่ห้องเช่า รวมกับพนักงานขายไอติมคนอื่นๆประมาณ 5-6 คน โดยบริษัทที่คุณยายทำก็เป็นบริษัทขายไอติมโดยจะหักค่าเช่าค่าน้ำค่าไฟจาก การขายไอติมของคุณยาย แม้แดดจะร้อนคุณยายก็ไม่เคยบ่นตั้งใจขายไอติมให้ได้เพื่อที่จะได้เงินนำมาเลี้ยงปากท้องของตนเอง

คุณยายเล่าว่า คุณยายรออีก 2 ปีที่จะอายุ 60 ก็จะได้เบี้ยคนชรา ก็วางแผนไว้ว่าก็จะกลับไปใช้ชีวิตอยู่บ้านปลายชีวิตที่บ้านเกิดจังหวัดสุรินทร์กับคุณตา แม้จะขายไอศครีมได้ กำไรน้อยแต่คุณยายก็ไม่เคยท้อที่จะหยุดและก็ไม่เคยคิดที่จะขอรับบริจาคจากการช่วยเหลือของคนอื่นเนื่องจากว่าตัวเองยังมีแรง

สำหรับท่านใดที่ผ่านไปหรือแวะเจอคุณยายก็อยากจะให้แวะไปอุดหนุนซื้อไอติม กับคุณยายได้นะครับ คุณยายจะได้มีกำลังใจในการ ทำงานหรือถ้าใครมีกำลังทรัพย์พอก็สามารถที่จะเหมาไอติมคุณยายไปเลี้ยงหรือทำบุญก็ถือว่าเป็นอานิสงส์อย่างหนึ่ง